Đồ khui rượu vang là dụng cụ hỗ trợ người dùng mở nút rượu vang một cách dễ dàng hơn. Để thao tác được chính xác và tránh rơi vãi vụn gỗ làm ảnh hưởng chất lượng rượu vang, bạn nên tìm mua dụng cụ mở rượu vang chất lượng. Bên cạnh đó còn phải biết cách dùng đồ khui đúng cách. Vậy khui rượu vang thế nào thì đúng cách ? Hãy cùng Fwine tìm hiểu cách để khui rượu vang sao cho đúng cách nhé!

 

A. Bộ phận chính của đồ khui rượu vang

Đồ khui rượu vang Fwine
Đồ khui rượu vang Fwine
  • Lưỡi dao: Đây là bộ phận chính dùng để cắt phong phút, giúp loại bỏ phần trên của nút chai và tiếp cận nút bên trong.

 

  • Trục: Được thiết kế để đâm vào nút bên trong và giúp kéo lên một cách dễ dàng mà không gây tổn hại cho nút.

 

  • Càng khui: Một bộ phận đặc biệt giúp tháo nút chai ra khỏi vỏ chai một cách an toàn và nhanh chóng.

 

  • Vòi rót: Dùng để rót rượu từ chai ra ly một cách chính xác và tránh tràn đổ.

 

  • Bộ nắp đậy: Được sử dụng để đậy lại nút chai sau khi đã mở.

 

B. Loại đồ khui rượu vang

 

  • Càng khui truyền thống: Là loại phổ biến nhất và dễ sử dụng. Nó bao gồm một lưỡi dao đơn giản và càng khui cơ bản.

 

  • Càng khui 2 bước: Có thêm một bộ phận trợ giúp để dễ dàng nhấn chặt lưỡi dao vào nút và giúp kéo lên một cách hiệu quả hơn.

 

  • Càng khui sử dụng khí nén: Đây là loại đồ khui tự động sử dụng khí nén để đẩy nút chai lên mà không cần đâm vào nút.

 

C. Cách sử dụng đồ khui rượu vang

 

Bước 1: Dùng phần dao nhỏ cắt ngang quang cổ chai để tách bỏ lớp giấy bạc hoặc vỏ bao bên ngoài nắp chai.

 

Bước 2: Mở đầu xoắn nhọn ra và cắm vào giữ nút bần. Cắm theo chiều thẳng đứng, đầu xoắn chính xác ở trung tâm nút bần thì sẽ càng dễ rút ra hơn.

 

Bước 3: Nhẹ nhàng xoắn và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nào thanh xoắn chỉ còn lại 1 nấc.

 

Bước 4: Gập tay cầm của đồ khui rượu xuống cổ chai, đặt phần nhạnh thứ nhất của dụng cụ khui vào miệng chai để làm điểm tựa. Sau đó giữ chặt chai rượu, dùng lực nâng cán dụng cụ khui rượu vang lên. Nút bần từ từ trồi lên thì tì tiếp phần nhạnh thứ hai vào miệng chai và thao tác tương tự cho đến khi nút bần gần ra khỏi miệng chai.

 

Bước 5: Dùng khăn sạch để nắm nút bần ra khỏi miệng chai, tuyệt đối không để tay trần chạm vào miệng chai. Nhả nút bần khỏi đồ khui bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ.

 

D. Khui rượu vang đúng cách với từng loại nút chai

 

Bạn là người sành vang? Vậy liệu bạn đã biết khui rượu vang đúng cách cho từng loại nút hay chưa? Hãy tham khảo thông tin sau:

 

1. Nút vỏ sồi

 

Loại nút chai này không những giúp nút kín chai rượu mà còn cản không khí bên ngoài. Tuy nhiên các lỗ siêu nhỏ trên nút vẫn cho phép một lượng không khí nhỏ vào tương tác với rượu. Giúp hương vị rượu vang bên trong chai ngày càng thăng hoa hơn. Với kết cấu chắc chắn, bạn có thể dễ dàng mở bằng dụng cụ mở nút rượu vang. 

Nút chai vỏ sồi
Nút chai vỏ sồi

Đôi khi không có dụng cụ hỗ trợ bạn cũng có thể sử dụng đinh, chìa khóa và nhiều vật dụng khác. Tuy nhiên phải có kỹ thuật để tránh làm ảnh hưởng chất lượng rượu bên trong. Vậy nên cách tốt nhất hãy trang bị dụng cụ khui rượu vang của F.WINE nhé.

 

2. Nút làm bằng mùn cưa sồi

 

Nếu bạn khui loại nút này lại hay bị rơi vụn mùn, nút bị gãy hoặc vỡ vụn thì đừng lo lắng. Hãy dùng đầu nhọn của thanh hình xoắn trong đầu khui chân vịt lấy chúng ra, hãy thật cẩn thận nhé. Cách tốt nhất để tránh gặp trường hợp này chính là dùng đồ khui rượu 2 chân để tránh nút chai bị vỡ vụ.

 

3. Nút chai tổng hợp

 

Loại nút chai này tạo được độ xốp khá tự nhiên như nút bần, bền và không bị biến chất. Chúng cũng ít bị vỡ vụn hoặc để lại cặn trong rượu vang. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng mở bằng các dụng cụ khui rượu vang hoặc bằng một số mẹo khác.

 

4. Nút vặn

Nút vặn
Nút vặn

Đây là loại nút khá thông dụng với các sản phẩm hiện nay không riêng gì rượu vang. Nút vặn giúp rượu vang không bị ảnh hưởng mùi, dễ dàng đặt đứng hay nằm cũng không lo bị đổ. Chỉ cần vặn nắp chai như cách bạn mở một chai nước suối, rất dễ dàng phải không nào. Không cần dùng đến dụng cụ phức tạp, cũng không lo chúng bị vỡ vụn như nút bần.

E. Lưu ý khi sử dụng đồ khui rượu vang

 

Cẩn thận khi cắt để tránh làm vỡ nút chai hoặc gây tổn thương cho người sử dụng.

 

Không kéo nhanh và mạnh quá để tránh làm rót rượu quá mạnh và làm tràn.

 

Bảo quản đồ khui rượu vang sạch sẽ và khô ráo sau mỗi lần sử dụng để duy trì độ sắc bén và độ bền của lưỡi dao.

 

F. Các loại đồ khui rượu vang mà Fwine hiện có

1. Đồ khui rượu vang đa năng có túi da

 

Đồ khui rượu đa năng có túi da là sản phẩm có thiết kế đẹp trang nhã bền bỉ. Sáng bóng đảm bảo có độ bền rất cao, bạn có thể tha hồ sử dụng mà không lo lắng dao sẽ nhanh chóng bị rỉ sét, ảnh hưởng đến những đồ ăn, thức uống bạn sử dụng.

 

Dụng cụ mở nút chai đa năng được chế tạo bằng nhựa và Inox. Phần tiếp xúc với các sản phẩm khi sử dụng được chế tạo bằng chất liệu Inox đặc biệt đảm bảo tiêu chuẩn của chất liệu dùng trong chế biến thực phẩm

 

Giá niêm yết: 250.000₫

Đồ khui rượu đa năng có túi da Fwine
Đồ khui rượu đa năng có túi da Fwine

2. Dụng cụ khui rượu vang đa năng inox

 

Đồ khui rượu vang đa năng là sản phẩm có thiết kế đẹp trang nhã bền bỉ. Sáng bóng đảm bảo có độ bền rất cao, bạn có thể tha hồ sử dụng mà không lo lắng dao sẽ nhanh chóng bị rỉ sét, ảnh hưởng đến những đồ ăn, thức uống bạn sử dụng.

 

Dụng cụ mở nút chai đa năng được chế tạo bằng nhựa và Inox. Phần tiếp xúc với các sản phẩm khi sử dụng được chế tạo bằng chất liệu Inox đặc biệt đảm bảo tiêu chuẩn của chất liệu dùng trong chế biến thực phẩm

 

Giá niêm yết: 60.000₫

Đồ khui rượu vang đa năng thông dụng Fwine
Đồ khui rượu vang đa năng thông dụng Fwine

Lời kết 

 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồ khui rượu vang và cách sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong việc lựa chọn cho bản thân 1 chai rượu vang, hãy đừng ngần ngại mà nhắn tin với Fwine để có được sự tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *