Bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn sang trọng khi kết hợp với rượu vang ? Đừng lo lắng vì dưới đây là một số bữa tối đơn giản mà F.WINE gợi ý cho bạn. Có rất nhiều nguyên liệu bạn đang có có thể tạo nên một bữa ăn ngon lành. Và khi kết hợp với loại rượu vang phù hợp, bữa tôi có thể trở nên rất tuyệt vời.

Bữa tối đơn giản với rượu vang

Hãy cùng điểm qua 6 bữa tối với rượu vang mà chúng ta đều có thể thực hiện với những công thức dễ tìm.

Pasta Puttanesca + Barbera

Pasta Puttanesca là một món ăn Ý có nguồn gốc từ Naples – xứ sở của những bữa tối rượu vang rực rỡ. Món mì này được đóng gói với các món mặn cơ bản như ô liu, nụ bạch hoa và cá cơm.

bữa tối với rượu vang

Thành phần: dầu ô liu, tỏi, cà chua thái hạt lựu đóng hộp, cá cơm, ô liu tự chọn, nụ bạch hoa, mì chính, muối, hạt tiêu và ớt đỏ.

Ghép rượu: Barbera

Barbera là rượu vang đỏ của Piedmont được dùng hàng ngày ở vùng Tây Bắc nước Ý. Vì vậy, nó cần một món ăn phù hợp với tính cách của tất cả mọi người.

Độ chua của rượu là một kết hợp hoàn hảo cho cà chua có tính axit trong món mì ống này. Ngoài ra, các món ăn chủ yếu trong Pasta Puttanesca sẽ cân bằng độ axit cao của rượu. Barbera’s tart anh đào và hương vị thảo mộc khô sẽ hỗ trợ món mì đơn giản thơm ngon này hoàn hảo cho bất kỳ buổi tối nào trong tuần.

Khoai lang Tây Nam + Zinfandel

bữa tối với rượu vang

Thành phần: khoai lang, đậu đen, ớt xanh đóng hộp, cà chua rang cháy đóng hộp, ngô đóng hộp. Ớt bột, thìa là, ớt bột, ớt đen, ớt cayenne, bột tỏi, ớt đỏ nghiền; lá oregano khô và muối (tùy chọn tươi thành phần: chanh, pho mát).

Ghép rượu: Zinfandel

Zinfandel là một loại rượu vang đỏ đậm đặc trưng bởi hương vị trái cây dẻo và hương thơm cay. Đặc điểm hương vị khiến loại rượu này trở thành một sự kết hợp hoàn hảo cho các món nướng. Zinfandel có lượng tannin và body vừa đủ để kết hợp với khoai lang. Đậm đà mà không làm món ăn bị choáng ngợp. Hương vị của rượu sẽ bổ sung cho vị ngọt của khoai tây và hương khói sẽ phù hợp với các loại gia vị miền Tây Nam.

Súp đậu trắng thảo mộc tỏi + Cinsault

Đây là món súp đơn giản nhất, vừa bổ, vừa thơm mà lại chế biến đơn giản.

bữa tối với rượu vang

Thành phần: Dầu ô liu, tỏi, đậu cannellini, cỏ xạ hương khô, hương thảo khô, nước luộc gà / rau; muối & hạt tiêu, hạt tiêu đỏ và bánh mì.

Ghép rượu: Cinsault

Cinsault là một giống nho của Thung lũng Rhône miền Nam nước Pháp. Hương trái cây trong Cinsault là sự cân bằng tuyệt vời cho hương vị hấp dẫn của súp. Trong khi hương hoa bổ sung cho các loại thảo mộc khô của súp. sự nhẹ nhàng và tannin của Cinsault là hoàn hảo cho hương vị đơn giản của súp đậu trắng.

Tortilla Española + Cava

Tortilla Española là một trong những món ăn quốc gia quý giá nhất của Tây Ban Nha. Món trứng tráng, hành tây và khoai tây chiên giòn này ngon một cách đáng ngạc nhiên vì cách kết hợp đơn giản với nhau.

bữa tối với rượu vang

Thành phần: Trứng, khoai tây, hành tây, dầu ô liu và muối.

Cách khác: Nếu bạn không có trứng, hãy cho hành tây và khoai tây cắt lát mỏng vào đĩa nướng. Phủ rau hoặc nước luộc gà, rồi nướng khoai tây Boulangère trong lò. Hoặc chiên khoai tây cắt lát mỏng trong dầu ô liu để có món khoai tây chiên ngon.

Ghép rượu: Cava

Được sản xuất theo phương pháp truyền thống, Cava là một loại rượu vang sủi bọt của Tây Ban Nha lý tưởng với các món tapas như tortilla española. Và độ chua cao và bọt trong Cava cân bằng lượng muối, trứng và chất béo từ dầu ô liu. Bản chất mặn của món ăn làm nổi bật hương vị mộc qua, táo và cam quýt của Cava.

Có thể bạn quan tâm: Lưu ý vàng khi chọn rượu vang nhập khẩu ở Bình Dương

Shakshuka + Nerello Mascalese

Món ăn nửa buổi cổ điển cũng phù hợp với bữa tối với rượu vang hoàn hảo: Shakshuka là một bữa ăn một chảo gồm trứng luộc chín trong nước sốt cà chua.

bữa tối với rượu vang

Thành phần: trứng, hành tây, một lọ ớt chuông đỏ nướng, một hộp cà chua đã bóc vỏ; ớt bột, thìa là, ớt bột, muối, hạt tiêu và ớt đỏ. Nếu bạn không có trứng, hãy thử đậu gà đóng hộp (nguyên liệu tươi tùy chọn: ngò tươi, mùi tây và pho mát feta.)

Ghép rượu: Nerello Mascalese

Nerello Mascalese là một giống nho Sicilia được trồng trên đất núi lửa của Mount Etna. Sản xuất ra rượu vang đỏ có vị nhẹ hơn với độ chua cao. Anh đào, cỏ xạ hương và hương liệu gia vị của Nerello Mascalese là một kết hợp lý tưởng cho ớt đỏ nướng, cà chua và gia vị trong món Shakshuka. Độ chua của rượu vang đủ cao để đáp ứng độ chua của nước sốt cà chua.

PB&J + Rosé Port nướng

Bánh sandwich này là một sự kết hợp mặn ngọt cổ điển thực sự tạo nên một bữa tối rượu vang tuyệt vời.

bữa tối với rượu vang

Thành phần: bơ đậu phộng, thạch và bánh mì

Ghép rượu: Rosé Port hoặc Lambrusco

Thạch có vị ngọt bẩm sinh và ngay cả bơ đậu phộng cũng có một số vị ngọt. Vì vậy, hãy kết hợp một chiếc bánh sandwich PB&J với một loại rượu vang cũng có một chút vị ngọt. Nếu kết hợp với rượu vang chát thì có vẻ quá chua và thiếu trái cây.

Hương vị dâu tây, mâm xôi và caramel của Rosé Port bổ sung hoàn hảo cho hương vị của bánh sandwich PB&J. Thêm vào đó, hương trái cây của Port làm sống động mứt dâu tây hoặc mâm xôi. Trong khi hương caramel của rượu vang kết hợp tốt với bơ đậu phộng mặn. .

Cách làm một bữa ăn đơn giản trở nên hoàn hảo nằm ở cách chọn rượu vang

Nếu bạn không có sẵn nguyên liệu để làm bất kỳ bữa tối với rượu vang nào. Trước tiên hãy đến tủ lạnh rượu vang của bạn. Chọn một loại rượu bạn muốn uống và suy nghĩ đến món ăn phù hợp dựa trên hương thơm, mùi vị và cấu trúc của rượu.

Hãy cho F.WINE biết món ăn yêu thích của bạn và loại rượu bạn sẽ kết hợp với nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

F.Wine

Mọi thắc mắc, phản hồi hay cần tư vấn, hỗ trợ, xin hãy liên hệ theo thông tin bên dưới:

  • F.Wine – Rượu vang nhập khẩu tại Bình Dương
  • Địa chỉ:  Số 24E Đường D2, KDC The Seasons, khu phố Đông Nhì, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương.
  • Email: fnb.wine@gmail.com
  • Điện thoại: 0937 1200 39
  • Facebook: F.Wine – Rượu vang nhập khẩu tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *