Kết hợp rượu vang với món Thái Lan không phải là việc đơn giản. Mặn, ngọt, chua và cay, tất cả đều hòa hợp với nhau. F.WINE đang săn lùng những loại rượu lý tưởng để kết hợp với món ăn có đủ đầy các hương vị trên… Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với chúng tôi chưa? Cùng F.WINE tìm kiếm những chai vang phù hợp nhất khi thưởng thức ẩm thực Thái Lan nào !

Ẩm thực Thái Lan rất độc đáo. Hãy dành một chút thời gian để xem liệu bạn có thể tóm tắt hương vị của chúng trong một câu hay không? Không dễ dàng như vậy phải không?

rượu vang và món thái

Có loại rượu nào có thể kết hợp với những món ăn phức tạp như vậy không ?

Món Pad Thai hay món cà ri yêu thích của bạn không phải là sự kết hợp ngẫu nhiên của các thành phần. Đó là sự pha trộn phức tạp giữa các loại gia vị cổ xưa.

Lựa chọn tốt nhất: Riesling

Nếu ẩm thực Thái Lan là tất cả về sự hài hòa, một Riesling khô khan là một sự bổ sung hoàn hảo. Nó làm tăng hương vị trái cây nhiệt đới với độ chua và ngọt. Thậm chí có một số Rieslings có hoa nhài. Ngoài ra, nếu bạn nhạy cảm với nhiệt, ABV thấp sẽ đảm bảo độ cay, nóng không vượt quá tầm kiểm soát.

Nếu bạn đang không hợp với Riesling thì may mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế. Thậm chí có loại vang đỏ kết hợp rất ổn nếu bạn không thích tất cả những thứ đó có thể thay thế vào rượu vang trắng.

Pinot Gris / Pinot Grigio

Một sự thay thế khả thi cho Riesling, Pinot Gris có hương vị trái cây nhiệt đới ít nồng hơn và độ chua nhẹ nhàng hơn. Hãy tìm một loại từ Alsace để có hương của đinh hương và gừng nồng nàn.

Chenin Blanc

Vốn dĩ có vị ngọt, độ chua vừa, rượu làm từ Chenin Blanc được sinh ra để kết hợp với ẩm thực Thái Lan. Tìm kiếm các vị rượu chát và ngọt để có một sự kết hợp đặc biệt có hương vị độc đáo.

Anh hùng rượu vang trắng: Grenache Blanc

Hương vị của lê châu Á, xoài chưa chín, vỏ chanh và sả làm cho món ăn này trở thành một sự kết hợp hoàn hảo với đồ ăn Thái.  ABV nó thường là 13-15% và sẽ làm cho chất capsaicin trong ớt cháy bùng cháy hơn.

Rosé hồng lấp lánh

Sparkling Rosé sự kết hợp tuyệt vời với tất cả các loại món ăn Thái phổ biến.

Pinot Noir Zweigelt

Ngọt, chua và cay, với đặc tính làm dịu cơn khát, nên dùng loại rượu vang đỏ nhẹ của Áo này cho các bữa ăn của người Thái.

Kết hợp cùng các món Thái

Ẩm thực Thái Lan có một số nguyên liệu cơ bản sẽ cho bạn biết hương vị của nó. Đọc hướng dẫn về kết hợp hương vị để tạo ra các loại rượu sánh của riêng bạn với các nguyên liệu bên dưới.

  • Ngọt: Đường thốt nốt, Đường mía, ớt ngọt, me
  • Chua: Me, Kaffir Lime, Lime Leaf, Tropical Fruit
  • Mặn: Nước mắm, Muối biển
  • Cay: ớt cay, hạt tiêu
  • Vị đắng: Mướp đắng, Cải ngọt, Các loại rau
  • Thơm: Ngò, Sả, Riềng, Gừng, Húng Thái, Húng Thánh
Các món ăn Thái Lan cũng là một sự pha trộn cân bằng của các thành phần. Không phải tất cả các món ăn Thái đều có hoặc cần phải cay.

Pad Thai và Off-Dry Riesling

Món mì chua ngọt này không cần giới thiệu. Ghép nó với một chiếc Riesling cổ điển của Đức Halbtrocken (hoặc Feinherb) và tận hưởng hương vị như khiến bạn lạc vào một chuyến phiêu lưu hoang dại.

Cà ri đỏ / Cà ri xanh và Gewürztraminer

Hai loại cà ri khác nhau này theo truyền thống có cùng một phần nước cốt dừa. Với màu của ớt là yếu tố phân biệt chính. Mặc dù chúng có thể khác nhau về gia vị, chúng không khác nhau về hương thơm. Ở đâu có hương thơm, ở đó cần có Gewürztraminer.

Cà ri Massaman và Carignan

Nó có thể là một món cà ri Thái Lan, nhưng nó không giống như những người anh em họ đỏ và xanh. Với các thành phần như cà rốt và khoai tây cùng các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế và thì là.

Chả giò Thái và Rosé hồng lấp lánh

Crunch và bong bóng tạo nên một cú đấm có một không hai. Phong cách rượu vang sủi bọt hồng truyền đạt lượng trái cây và vị ngọt phù hợp cho phần nhân rau đắng thơm ngon.

Bánh mì cuộn và bánh mì tươi kiểu Thái

Với nhiều loại rau tươi và giòn hơn các món ăn khác trong danh sách, bạn sẽ muốn một thứ gì đó khác biệt một chút: Bánh Torronté của Argentina. Đặc biệt là từ Salta. Có mùi ngọt ngào, nhưng chát hơn bạn mong đợi, đó là loại nạc, nghĩa là bạn muốn kết hợp với lựa chọn lành mạnh này.

Cơm chiên Thái (Kao Pad) và rượu champagne Brut Nature

Thành thật mà nói, suy nghĩ đầu tiên của chúng tôi về món ngon có chút lộn xộn này là một món Singha giòn, mát. Nhưng đây không phải là Bia Folly. Vì vậy, thay vào đó, hãy tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo: một loại champagne  không có khoáng chất và chát không thêm đường

Green Papaya Salad và Grüner Veltliner

Green Papaya Salad (hoặc Som Tum) giới thiệu tất cả về ẩm thực Thái Lan. Riesling là lựa chọn số 1, nhưng hương vị trái cây chưa chín ở Grüner khiến bữa ăn trở nên tuyệt vời.

Xoài Nếp và Riesling thu hoạch muộn

Món tráng miệng phổ biến của Thái Lan gồm xoài ngọt và nếp là một sự kết hợp tuyệt vời. Riesling thu hoạch muộn từ Đức, New York và Washington State. Hương thơm của chanh, gừng và hoa nhài, và tính axit kích thích.

Đừng quên theo dõi các bài viết của F.WINE để cập nhật thêm các kiến thức về rượu vang. Cũng như biết cách kết hợp món ăn với vang để có một buổi tối tuyệt vời nhé

F.Wine

Mọi thắc mắc, phản hồi hay cần tư vấn, hỗ trợ, xin hãy liên hệ theo thông tin bên dưới:

  • F.Wine – Rượu vang nhập khẩu tại Bình Dương
  • Địa chỉ:  Số 24E Đường D2, KDC The Seasons, khu phố Đông Nhì, P. Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương.
  • Email: fnb.wine@gmail.com
  • Điện thoại: 0937 1200 39
  • Facebook: F.Wine – Rượu vang nhập khẩu tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *